Ford Timberline Explorer 2021

Ford Timberline Explorer 2021

Ford đã chính thức bổ sung phiên bản Timberline vào gia đình Explorer 2021 với những trang bị hỗ trợ tối đa cho xe chạy off-road.

Ford Explorer Timberline 2021 ra mắt, sẵn sàng cho những chuyến off-road - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ford Explorer là mẫu xe đầu tiên có phiên bản Timberline chú trọng vào khả năng chạy off-road.

Ford Explorer Timberline 2021 đã bắt đầu được mở bán tại Mỹ theo hình thức đặt hàng; dự kiến lô xe đầu tiên sẽ ra đại lý ngay trong mùa hè này.

Sự khác biệt của Explorer Timberline nằm ở đèn sương mù LED, lưới tản nhiệt màu khói thẫm (Carbonized Gray), một bộ móc màu đỏ phục vụ việc móc cáp lai dắt, cùng với bộ lốp địa hình 265/65 all-terrain kết hợp với bộ vành hợp kim 18 inch.

Thay đổi về hình thức còn có màu sơn xanh ánh kim mới – Forged Green, với viền đèn pha và đèn hậu màu đen, phối cùng biểu tượng ‘Timberline’.

Giảm xóc “khủng” giống phiên bản xe cảnh sát Police Interceptor 

Với tân binh Explorer Timberline 2021, hãng xe Mỹ đã nâng cấp hệ thống treo và dùng bộ giảm xóc giống của xe Explorer Police Interceptor, kết hợp với thanh ổn định xe chống lật và bộ lốp all-terrain nâng cao gầm xe thêm 20mm, lên 220mm.

Ở phía trước xe được lắp thêm một lò xo giảm xóc trước để xe đỡ nảy lên khi chạy off-road. Explorer Timberline có góc thoát trước 23,5 độ và góc thoát sau tối đa 23,7 độ.

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian là trang bị tiêu chuẩn, với bộ khóa vi sai sau chống trượt Torsen. Trong khi đó, hệ thống quản lý địa hình cho xe 7 chế độ lái khác nhau.

Ford Explorer Timberline 2021 ra mắt, sẵn sàng cho những chuyến off-road - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Hệ thống lái cũng đã được hiệu chỉnh riêng cho phiên bản Explorer Timberline, trong khi gầm xe được bảo vệ bởi những tấm ốp bằng thép; đây đều là các trang bị tiêu chuẩn.

Duy nhất động cơ EcoBoost 2.3L

Mẫu SUV 7 chỗ này chỉ có bản động cơ EcoBoost 2.3L, cho công suất 300 mã lực và mô-men xoắn 310 lb-ft, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp. Ford cũng sẽ trang bị tiêu chuẩn cho Explorer Timberline gói Class III Trailer Tow Package, giúp xe có sức kéo lên tới 2,4 tấn.

Ford Explorer Timberline 2021 ra mắt, sẵn sàng cho những chuyến off-road - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Ford Explorer Timberline 2021 có một phần ghế ngồi bọc vải ActiveX và lót sàn bằng cao su để dễ vệ sinh. Nội thất có tông màu xanh thẫm (Deep Cypress) phối với trần xe màu đen, kết hợp với cụm điều khiển trên trần xe, tay nắm cửa dạng lan can, các tấm chắn nắng… tạo cảm giác khỏe khoắn, nam tính cho xe. Trong khi đó đường chỉ may màu cam nổi bật trên ghế ngồi, bệ tỳ tay và ốp cửa tạo sự thống nhất về thiết kế, khi ngoại thất cũng có những đường trang trí màu cam.

Trang bị tiêu chuẩn gồm: ghế trước có sưởi, hệ thống hỗ trợ lái Co-Pilot360 và Co-Pilot360 Assist+ với tính năng kiểm soát hành trình chủ động thông minh có hỗ trợ đọc biển báo tốc độ, chỉnh xe chạy giữa làn đường, hỗ trợ đánh lái và hệ thống dẫn đường với màn hình cảm ứng kích hoạt bằng giọng. Một camera 360 độ cũng là trang bị tiêu chuẩn, giúp tài xế quan sát chướng ngại vật xung quanh xe tốt hơn.

Có 3 gói nâng cấp ngoại thất, gồm Outfitters SkyBox, Outfitters MegaWarrior, và Outfitters FrontLoader. Cả 3 đều có thảm sàn 4 mùa, giá ngang chở hàng trên nóc xe, cùng một số phụ kiện trên nóc xe do hãng Yakima cung cấp.

Ford Explorer Timberline 2021 ra mắt, sẵn sàng cho những chuyến off-road - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Ford Explorer Timberline 2021 ra mắt, sẵn sàng cho những chuyến off-road - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Ford Explorer Timberline 2021 ra mắt, sẵn sàng cho những chuyến off-road - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Ford Explorer Timberline 2021 ra mắt, sẵn sàng cho những chuyến off-road - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Ford Explorer Timberline 2021 ra mắt, sẵn sàng cho những chuyến off-road - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Ford Explorer Timberline 2021 ra mắt, sẵn sàng cho những chuyến off-road - 9

Nhấn để phóng to ảnh

Ford Explorer Timberline 2021 ra mắt, sẵn sàng cho những chuyến off-road - 10

Nhấn để phóng to ảnh

Ford Explorer Timberline 2021 ra mắt, sẵn sàng cho những chuyến off-road - 11

Nhấn để phóng to ảnh

Ford Explorer Timberline 2021 ra mắt, sẵn sàng cho những chuyến off-road - 12

Nhấn để phóng to ảnh

Ford Explorer Timberline 2021 ra mắt, sẵn sàng cho những chuyến off-road - 13